5 Reasons to Use Tallow on Your Skin& face

5 Reasons to Use Tallow on Your Skin& face

5 Reasons to Use Tallow on Your Skin& face

เมื่อพูดถึงไขมัน หลายๆคนคงรู้สึกขยาดหากต้องนำมาสัมผัสกับผิว  ไม่แปลกค่ะเพราะความเชื่อที่ว่าความมันทำให้ผิวหนังอุดตัน เกิดปัญหาสิวตามมานั้นคือเรื่องจริง                                  แต่ Tallow หรือ ไขมันวัว กลับเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติทรงพลังอุดมไปด้วยสารอาหารและกรดไขมันจำเป็น ที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังสามารถผนึกกำลังทำงานร่วมกับน้ำมันในผิวของเรา(Sebum)อย่างมีประสิทธภาพบำรุงผิวหน้าเราให้ชุ่มชื้น ดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติจนคุณคาดไม่ถึง

ลองมาดู 5 เหตุผลดูสิว่าจะทำให้คุณรู้สึกอยากใช้ไขมันวัวบนผิวหน้าและผิวกายขึ้นมาทันทีหรือไม่

1 – Tallow เพื่อสุขภาพกาย+ผิวสุขภาพดี

Tallow เป็นไขมันชนิดเดียวกับที่พบในผิวหนังของเราและพบมากในเยื่อหุ้มเซลล์ บทบาทสำคัญของมันส่งผลในการดูดซึมวิตามินต่างๆไปบำรุงร่างกายได้ดี และยังช่วยให้โครงสร้างเซลล์ผิวหนังคงความยืดหยุ่นและบำรุงไม่ให้แตกแห้งและหยาบกร้าน

Tallow ให้ความชุ่มชื่นแต่ก็ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันจนเกินไปเมื่อเทียบกับโลชั่นที่มีส่วนผสมของปิโตรเลียมหรือซิลิโคน

2 – Tallow ช่วยทะนุถนอมผิวให้ดูอ่อนเยาว์

Tallow คือไขมันวัวอุดมสารอาหารตามธรรมชาติเช่นวิตามิน A, D & K และสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะวิตามิน E สามารถป้องกันการสลายตัวของคอลลาเจนและช่วยฟื้นฟูผิวด้วยการต่อสู้กับอนุมูลอิสระไม่ให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

สำหรับวิตามินD จะมีผลต่อการแบ่งเซลล์และพัฒนาเซลล์(Cell Proliferation)เพื่อไปทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ ดังนั้นจึงจะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวเสีย และสามารถชะลออายุของผิว (Delay Skin Aging)ให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

# 3 – Tallow ประสานสิทธิภาพเข้ากับSebumได้อย่างดี

Sebum คือ ไขมันดีบนผิวของเรา หากผิวขาด Sebumหรือผลิตไม่เพียงพอ จะส่งผลต่อการเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ทำให้ผิวชั้นนอกไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ รู้สึกผิวแห้งง่ายจนแตกลาย        มีการค้นพบว่า Tallow มีความบริสุทธ์100% เทียบเท่ากับไขมันที่สร้างขึ้นเองตามธรรมชาติของมนุษย์ เพราะTallow และ Sebum เป็นไขมันที่มีส่วนประกอบความเข้มข้นคล้ายกัน ดังนั้นหากบำรุงผิวด้วยTallowก็จะสามารถทำงานร่วมกับSebumได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือใช้ทดแทนหากผิวมีการผลิตSebumน้อยเกินไป ช่วยทำให้ผิวที่หยาบกร้านเกิดความสมดุลและกลับมาเรียบเนียนและกระจ่างใสได้อีกครั้ง

# 4 – Tallow อุดมไปด้วยสาร CLA

Conjugated Linoleic Acid หรือ CLA คือ กรดไขมันธรรมชาติที่เกิดจากแบคทีเรียในระบบย่อยอาหารของวัว ย และเมื่อวัวที่กินอาหารตามธรรมชาติจะผลิตCLAที่มีคุณภาพจำนวนมากซึ่งจะพบได้ในTallow              จากผลการวิจัยที่พบว่าสาร CLA มีคุณสมบัติในการยับยั้งกระบวนการเกิดโรคมะเร็งต่างๆเช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ มะเร็งผิวหนัง และยังช่วยในการควบคุมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย

# 5 – Moisturizer

Tallow ถูกใช้บำรุงผิวพรรณมาเป็นพันๆปี และเป็นในส่วนผสมสำคัญในหลายๆผลิตภัณฑ์ที่มอบความชุ่มชื่นให้กับผิว ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ไม่อุดตันรูขุมขน ใช้แล้วไม่รู้สึกมันเยิ้มจนเกินไป และสามารถคืนความชุ่มฉ่ำให้ผิวดูนุ่มชุ่มชื้นเรียบเนียน ทำให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ เปล่งปลั่ง…

แม้ในช่วงอากาศหนาวและสภาพอากาศที่แห้งแล้งมากแค่ไหนก็ตาม ไขมันวัวยังสามรถช่วยให้ผิวไม่แห้งเป็นขุย แต่กลับมีความชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน …และนี้คือสิ่งที่ธรรมชาติสามารถมอบให้กับผิวคุณ

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Compare
Wishlist 0
Open Wishlist Page Continue Shopping